Thế giới bánh mì có thể bạn chưa biết ?

Thế giới bánh mì có thể bạn chưa biết ?

Bạn ăn bánh mì thường xuyên như thế nào? Bạn có ăn sáng với bánh mì nướng không? Bạn có ăn sandwich vào bữa trưa không? Bạn có từng ăn pizza cho bữa tối không? Nếu có, thì bạn đang ăn bánh mì đấy.
Bánh mì là nguồn lương thực chính yếu. Nó có nghĩa là một thực phẩm cơ bản và cần thiết. Nó có thể được làm từ các loại ngũ cốc khác nhau, như hạt lúa mì hay hạt lúa mạch chẳng hạn. Thóc được xay thành bột và hòa với nước để tạo thành khối bột nhào. Khi bột nhào được nướng lên, nó trở thành bánh mì. 
Bánh mì nở
Đa số bánh mì ở châu Âu và Hợp chủng quốc Hoa Kì là bánh mì nở. Những thợ nướng bánh cho thêm men vào bột nhào. Men là thực vật rất nhỏ và không màu có khả năng giúp khối bột nhào nở (phồng lên). Người ta làm ra những ổ bánh mì dài kiểu Pháp hoặc Ý. Họ nướng những ổ bánh mì trắng dạng tròn hoặc những ổ bánh mì nguyên hạt dạng tròn và những ổ bánh mì lúa mạch đen hình vuông.

• >>>>>Xem thêm: “Những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể có thể bạn không quan tâm


 
Bánh mì dẹt •Ở những nơi khác trên thế giới, người ta lại ưa chuộng bánh mì dẹt hơn. Ở Trung Đông, từ Ai Cập đến Afghanistan, người ta thích bánh mì dẹt mềm. Ở Ai Cập họ gọi loại bánh mì đó là aesh. Ở Syria, Lebanon, và Yemen nó được gọi là khoubz (Khoubz có nghĩa là “bánh mì” trong tiếng Ả Rập). Ở Ân Độ người ta ăn loại bánh mì dẹt gọi là naan. Tortillas và tacos là những loại bánh mì dẹt ở Nam và Trung Mĩ.

Bánh mì được làm từ các loại thóc lúa như lúa mì, lúa mạch, ngô, hay yến mạch. Quy trình gieo trồng và thu hoạch các loại thóc này rất giống nhau.
Lúa mì là loại hạt ngũ cốc được gieo trồng rộng rãi khắp thế giới. Những cánh đồng lúa mì bao phủ những khu vực rộng lớn của Mĩ, Nga, Trung Quốc và châu Âu. Lúa mì thông thường (còn được biết đến là loại để làm bánh mì) được sử dụng để làm ra bánh mì, cốm ngũ cốc, và bánh ngọt. Nó sinh trưởng ở những nơi có khí hậu ấm áp và lượng mưa thấp hơn 76 cm mỗi năm. Các loại lúa mì khác như lúa mì cứng được dùng để làm mì ống, có thể sinh trưởng ở những nơi có khí hậu lạnh hơn.

Vì sao lại ăn bánh mì?

Bánh mì cung cấp các chất dinh dưỡng mà cơ thể người cần để hoạt động và duy trì sự sống. Bánh mì chứa carbohydrate, chất cun cấp năng lượng cho cơ thể. Theo các chuyên gia thực phẩm, người trưởng thành nên có phân nửa lượng carbohydrate cần thiết từ các sản phẩm nguyên hạt. Trẻ em cũng cần có carbohydrate. Lượng cần thiết nhiều hay ít tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể và độ tuổi của mỗi người.
Bánh mì còn chứa các protein giúp cơ thể khỏe mạnh.
Các vitamin nhóm B cũng được tìm thấy trong bánh mì. Chúng giúp phá hủy các protein và carbohydrate để cơ thể có thể hấp thu.

Bánh mì trong các ngôn ngữ khác nhau
Từ bánh mì (bread) xuất phát từ tiếng Anh cổ. Người Đức gọi nó là brot. Người Hà Lan gọi là brood. Những người ở Đan Mạch lại gọi bánh mì là br0t.

• >>>>>Xem thêm: Báo giá quay phim chụp ảnh đám hỏi full HD cực hấp dẫn kèm ưu đãi mùa cưới

QUỐC GIA SẢN LƯỌNG LÚA MÌ (đon vị: ngàn tấn)
Liên minh châu Âu 119.646
Trung Quốc 106.000
Ấn Độ 75.810
Mĩ 56.247
Nga 49.400
Pakistan 23.000
Canada 20.050
Kazakhstan 16.600
Argentina 15.500
Iran 15.000

Những người nông dân cày (lật) đất, gieo hạt, rồi đợi cho lúa mì phát triển. Ngay trước khi lúa mì hoàn toàn chín, những người nông dân thu hoạch chúng. Đầu tiên họ cắt thân lúa. Sau đó họ tách hạt ra khỏi những cọng rơm (xem hình). Công đoạn đó gọi là đập lúa. Máy gặt liên hợp làm công việc này trên những nông trường lớn (xem hình trên). Ở những cánh đồng nhỏ hơn, công đoạn đập lúa có thể làm bằng tay.
Sau khi lúa mì được thu hoạch, nó được sàng và thóc được chất lên các xe tải. Đôi khi nó được trữ trong những tòa tháp khổng lồ gọi là kho trữ thóc cho đến khi tàu hỏa hoặc xe tải mang chúng đến nhà máy xay bột.

Sản lượng thế giói 604.961

• >>>>>Xem thêm: dịch vụ thiết kế

Share this post


kỹ năng viết bài pr như nào là tốt nhất. giả dụ bạn đang viết bài pr gia sư tiếng anh và làm video hoạt hình tại đây http://animation.vn/
Hotline