Bệnh do thiếu crom

Bệnh do thiếu crom

Tình trạng thiếu crom là rất hiếm, chỉ xảy ra ở những người phải ăn bằng cách bơm dưỡng chất trực tiếp vào tĩnh mạch trong thời gian dài. Một số nghiên cứu trên các nam vận động viên chạy bộ đã cho thấy lượng crom bị mất qua đường tiểu gia tăng khi luyện tập kéo dài. Nghĩa là khi tập luyện thể thao thường xuyên thì nhu cầu crom cũng sẽ cao hơn.
Đồng (Copper, Cu)
NHU CẦU HÀNG NGÀY
Nam giới: 1,2mg
Nữ giới: 1,2mg
Đồng đóng vai trò chính yếu trong một số chức năng của cơ thể, như: tạo sắc tố da, tóc và mắt; giữ cho xương, răng chắc và tim khỏe; bảo vệ các tế bào không bị tổn hại về mặt hóa học vì đồng giữ vai trò như một chất chống ô-xy hóa; bảo dưỡng lớp myelin bao quanh và bảo vệ các dây thần kinh; và hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh. Đồng cũng liên quan đến quá trình xử lý chất sắt trong cơ thể và sự hình thành hồng cầu.

• >>>>>Xem thêm: “Những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể có thể bạn không quan tâm


Bệnh do thiếu đồng
Tình trạng thiếu đồng là rất hiếm, mặc dù vẫn có thể xảy ra ở trẻ sơ sinh bị suy sinh dưỡng. Tình trạng thiếu hụt khoáng chất này dẫn đến chứng thiếu máu và các triệu chứng có liên quan đến chứng bệnh này.
Nếu không được điều trị thì tình trạng thiếu đồng có thể gây tổn hại phổi và xuất huyết quá mức do sự sản sinh hồng cầu bị giảm sút, đồng thời còn gây tổn hại cho các mô liên kết.

THỰC PHẨM CUNG CẤP ĐỒNG
Mỗi 50g các loại thực phẩm sau chứa ít nhất 1mg đồng.
• Ngũ cốc nguyên hạt, đặc biệt là lúa mì
• Gan động vật
• Các loại hải sản (như cua, tôm hùm và hàu)
• Các loại đậu, hạt
Florua (Fluoride, F)
NHU CẦU HÀNG NGÀY
Nam giới: chưa có số liệu
Nữ giới: chưa có số liệu
Khoáng chất vi lượng này được tìm thấy với nồng độ khác nhau trong đất và trong nước máy. Florua thường được các công ty cung cấp nước cho thêm vào nước máy.
Florua cũng có trong cơ thể với lượng rất nhỏ. Khoảng 99% florua trong cơ thể tập trung ở xương và răng. Florua làm tăng mức độ khoáng hóa của răng, tăng mật độ xương và làm giảm nguy cơ sâu răng. Florua còn thúc đẩy quá trình tái khoáng hóa của men răng.

• >>>>>Xem thêm: Báo giá quay phim chụp ảnh đám hỏi full HD cực hấp dẫn kèm ưu đãi mùa cưới

Việc bổ sung florua vào nước máy đã được nhiều tổ chức y tế công nhận là một phương pháp hữu hiệu để đảm bảo sức khỏe răng miệng cho cộng đồng. Florua có thể lấy từ bất cứ loại thức ăn nào được chế biến bằng nguồn nước đã được bổ sung florua. Chúng ta cũng có thể nhận được khoáng chất này từ các loại nước súc miệng và kem đánh răng có bổ sung florua.
Bệnh do thiếu florua
Thiếu khoáng chất này có thể gia tăng tỷ lệ sâu răng. Nếu bạn sống ở khu vực mà nguồn nước sinh hoạt không được bổ sung florua thì bạn nên bổ sung florua bằng cách khác. Hãy tham khảo ý kiến nha sĩ về sản phẩm bổ sung florua thích hợp.
I-ốt (Iodine, I)
NHU CẦU HÀNG NGÀY
Nam giới: 140mcg
Nữ giới: 140mcg
I-ốt có trong tất cả các tế bào của cơ thể, khoảng 40% lượng i-ốt được dự trữ ở tuyến giáp. Tại đây, i-ốt được sử dụng để sản sinh ra nội tiết tố tuyến giáp cần thiết cho quá trình trao đổi chất và sự tăng trưởng của cơ thể. I-ốt có tự nhiên trong nước biển. Nguồn i-ốt chúng ta nhận được có nguồn gốc từ hải sản hoặc các loài thực vật sống ở những vùng đất gần biển. Tuy nhiên, ngày nay hầu hết muối ăn đều được bổ sung thêm i-ốt. Lượng i-ốt dư thừa được thải ra ngoài qua nước tiểu.

• >>>>>Xem thêm: dịch vụ thiết kế

Share this post


kỹ năng viết bài pr như nào là tốt nhất. giả dụ bạn đang viết bài pr gia sư tiếng anh và làm video hoạt hình tại đây http://animation.vn/
Hotline