Có nên dùng vật liệu chống nóng mái tôn cho nhà không?

Có nên dùng vật liệu chống nóng mái tôn cho nhà không?

Trên thị trường nay có thể thấy các vật liệu chống nóng cho mái tôn xuất hiện rất nhiều với nhiều chất lượng và mẫu mã khác nhau. Tùy vào điều kiện của mỗi nhà mà sẽ lựa chọn cách chống nóng khác nhau cho ngôi nhà. Phương pháp làm mái tôn chống nóng là một trong những cách để khiến ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn. Nhưng nhiều gia chủ vẫn băn khoăn về cách chống nóng bằng mái tôn này. Để giải quyết vấn đề này, mời các bạn xem bài viết dưới đây.

Ưu điểm của mái tôn chống nóng

  • Về vật liệu: Tôn lợp là vật liệu nhẹ, dễ dàng trong việc vận chuyển, thi công, có độ bền cao, có khả năng chống chịu va đập tốt.
  • Về cấu tạo và chủng loại: tôn cách nhiệt chống nóng có cấu tạo là những lớp nhôm kẽm và polyme có tác dụng cách nhiệt hiệu quả. Nhiệt độ giữa ngoài trời với nhiệt độ trong phòng có mái tôn chênh nhau từ 10 đến 20 độ C tùy vào từng mùa và thời tiết.
  • Ưu điểm khi thi công: ưu điểm nổi bật của vật liệu tôn lợp là khả năng dễ dàng thi công lắp đặt ở mọi địa hình hay các công trình khác nhau. Việc thi công mái tôn chống nóng không gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa mái tôn ít bị hư hỏng vì thế nên cũng ít phải sửa chữa.

Những lưu ý khi tiến hành thi công mái tôn chống nóng

Khi lắp đặt tôn chống nóng cần lưu ý những điều sau:

Trong quá trình vận chuyển mái tôn cần lưu ý không để 2 đầu tôn lợp lê trên bề mặt khác hoặc bị va đập làm giảm chất lượng của tấm tôn.

Trong lúc thi công không được kéo lê tấm tôn chống nóng lên trên bề mặt tấm tôn khác để tránh việc tấm tôn bị trầy xước.

Cần bảo quản tấm tôn chưa sử dụng ở nơi khô ráo, tránh bị nước mưa dính vào gây rỉ. Hoặc lấy phông bạt che kín ngăn nước mưa, hơi ẩm không làm ảnh hưởng đến chết lượng tôn lợp chống nóng.

Khi báo giá làm mái tôn chi phí nên hợp lý với điều kiện của chủ nhà. Nên chọn những loại tôn có chất lượng, hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp các loại tôn chính hãng mà giá hợp lý như: Kimura, Olympic, Phương Nam,…

Sau khi lắp đặt xong cần quét và lau rọn sạch sẽ tránh để các hạt sắt tồn đọng trên mái tôn gây rỉ, hư hỏng.

Có những loại tôn lợp nào dùng để chống nóng cho ngôi nhà

Những loại tôn chống nóng cho ngôi nhà

  • Tôn lạnh: Có ưu điểm là phản xạ lại tia nắng mặt trời tốt và giảm lượng nhiệt truyền qua mái tôn giúp nhiệt bên dưới mái tôn luôn mát mẻ
  • Tôn mát: Có lớp màng Alufin giúp bề mặt tôn được sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình. Lớp PU có khả năng chống nóng, cách âm, cách nhiệt lý tưởng.
  • Tôn PU: Là một sản phẩm từ công nghệ cao trong việc sản xuất tôn hiện đại. Có tính chống nóng, chống ồn lý tưởng.

Vừa rồi chúng ta điểm qua ưu điểm và những lưu ý cần thiết của tôn chống nóng. Là vật liệu dễ thi công, ít sửa chữa cộng thêm việc chi phí bỏ ra so với các cách chống nóng khác là không quá tốn kém. Như vậy việc chọn tôn chống nóng để làm ngôi nhà mát hơn cũng là một phương pháp hay đấy chứ.

Share this post

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

kỹ năng viết bài pr như nào là tốt nhất. giả dụ bạn đang viết bài pr gia sư tiếng anh và làm video hoạt hình tại đây http://animation.vn/
Hotline